Categories
News

Bangkok International Motor Show 2023

Bangkok International Motor Show 2023 งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023 (Bangkok International Motor Show 2023) หรือ The 42th Bangkok International Motor Show งานโชว์รถยนต์ใหม่ มอเตอร์ไซค์ใหม่ พร้อมด้วยคอนเซ็ปต์คาร์ สุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2522-2565 มีสถิติผู้เข้าชมงานแล้วกว่า 56,902,212 คน

ด้วยการนำเสนอรถยนต์, รถมอเตอร์ไซค์ รุ่นใหม่ๆ และอุปกรณ์ประดับยนต์ต่างๆ พร้อมด้วยโปรโมชั่นแคมเปญพิเศษ รวมถึงข่าวสารต่างๆ ที่จะมีมาให้ติดตามชมกันอย่างใกล้ชิดแบบจัดเต็ม และจุใจ สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ทางบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงานเป็นอีกปีที่ผู้จัดงานยังคงให้ความสำคัญของสถานการณ์ และความจำเป็นในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 (COVID-19) อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงานเป็นสำคัญ ทางผู้จัดจึงได้ประกาศวันจัดงานในครั้งนี้ออกมา ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 22.00 น. วันธรรมดา เวลา 12.00-22.00 น. อาคารชาเลนเจอร์ 1-3, อิมแพค เมืองทองธานี

จากวิกฤตการณ์โรคระบาดที่ส่งผลต่อ lifestyle ความเป็นอยู่และบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบต่าง ๆ ต่อสังคมอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับ พฤติกรรมในชีวิตประจำวันรวมถึงแนวคิด วิสัยทัศน์ การจัดการรักษา และฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศ พัฒนา ปรับปรุง เรียนรู้ที่จะอยู่อย่างปลอดภัย และใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข

โดยภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 นี้ ก็ยังคงมีบริษัทรถยนต์มากกว่า 30 แบรนด์ รวมถึงรถจักรยานยนต์อีก 15 แบรนด์ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง สำหรับแบรนด์รถยนต์เข้าร่วมงานประกอบด้วยแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru, Suzuki แบรนด์รถเกาหลี 2 ค่าย คือ KIA, Hyundai แบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกัน เช่น Audi, Aston Martin, BMW, Bentley, Ford, MINI, Maserati, Porsche, Rolls-Royce, Volvo, Peugeot รวมถึงบริษัทน้องใหม่ในตลาดรถยนต์ไทยจากจีนนั่นก็คือ Great Wall Motor ที่เปิดตัวกับแบรนด์ Haval และ ORA

ฝั่งรถมอเตอร์ไซค์ และบิ๊กไบค์ ปีนี้ยังมีแบรนด์หลักและที่น่าสนใจมาออกบูธเช่น Honda, Yamaha, Suzuki, KTM, Harley-Davidson, BAJAJ ฯลฯ ที่นำรถรุ่นใหม่และพิเศษมาเปิดตัวในงานนี้โดยเฉพาะ ส่วนหนึ่งที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ก็นำมาโชว์และเปิดจอง งานนี้ได้ชมรถใหม่กันอย่างจุใจ ที่พลาดไม่ได้คือ โปรโมชั่นที่ง่ายต่อการตัดสินใจจับจอง

ในส่วนของอุปกรณ์ประดับยนต์ที่เกี่ยวข้องทั้งรถยนต์ จักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ หรือส่วนดูแลรักษาตัวรถ ก็มาออกบูธให้ได้ซื้อกันในราคาพิเศษ เพื่อตกแต่งและดูแลรักษารถคันโปรดของคุณ